2008/Jan/25

หวัดดีค่า~

เนื่องจากติดใจ entry review คราวที่แล้ว วันนี้ก็เลยมารีวิวอีกเรื่องนึงค่ะ
เพิ่งออกเล่ม 1 มาเมื่ออาทิตย์ที่แล้ว.. ชื่อเรื่อง Otomen (オトメン(乙男)) หรือชื่อไทยว่า... อะไรหว่า (กรรม ^^") ชื่อไทยว่า "ยอดชายใจแหวว" ของบงกชค่า~

เรื่องนี้เขียนโดย อ.Aya Kanno (菅野 文) ที่เคยมีผลงานออกมาในไทยแล้ว 2 เรื่องด้วยกัน คือ Soul Rescue - เทวดาตกสวรรค์ และ Kokoro ni Hana o - หนุ่มมาดเท่ห์กับร้านดอกไม้สุดเก๋ ค่ะ

เรื่องนี้ทีแรกเราว่าจะไม่ซื้อล่ะ เพราะเฉยๆ กะปกเล่ม 1 (ออกจะมองว่ามันประหลาดด้วยซ้ำ ^^") บวกกับที่เราเคยอ่านผลงานเก่าๆ ของอาจารย์แกแล้วไม่ปลื้มเท่าไหร่ แต่ที่ตัดสินใจซื้อมา เพราะเคยเห็นมันอยู่ใน Hana to Yume (นิตยสารของ Hakusensha - เครือเดียวกันกับ LaLa น่ะค่ะ) แล้วพอเห็นปกหลัง มันมีรูปปกหนังสืออีกเล่มนึง แต่เป็น Hana to Mame (ดอกไม้กะถั่ว -- จริงๆ แล้ว Hana to Yume มันคือ ดอกไม้กะความฝัน)

ก็เลย เออ อาจจะฮาก็ได้ เลยหยิบมา.. ซึ่งพออ่านแล้วก็ไม่ผิดหวังค่ะ

ปกเล่มอื่นๆ ค่ะ


ปกทั้ง 4 เล่ม รูปมาจาก amazon นะคะ

เรื่องย่อ...
    เรื่องนี้เป็นการ์ตูนผู้หญิงที่ใช้ผู้ชายเป็นตัวดำเนินเรื่อง แต่ผู้ชายคนนี้ก็ไม่ธรรมดาตรงที่เค้าเป็น "หนุ่มแหวว" น่ะสิคะ! หนุ่มแหววที่ว่านี่ก็คือ เค้าชอบอะไรน่ารักๆ เหมือนผู้หญิง ชอบทำตุ๊กตา ทำเค้ก ทำอาหาร อ่านการ์ตูนสาวน้อย ฯลฯ เรียกได้ว่าเป็นสาวน้อยในอุดมคติยิ่งกว่าสาวๆ ทั่วไปเลยล่ะค่ะ อะ แต่อย่าคิดว่ามันคือการ์ตูนวายนะคะ เรื่องนี้เป็นการ์ตูนผู้หญิง 100% ค่ะ (ถึงเราจะนิยมวาย แต่คงไม่เอาไอ้ที่มัน "วาย" มารีวิวตรงนี้ ^^" (อย่างมากก็แค่ shounen-ai คุฟุฟุ))
เอ่อ เริ่มนอกเรื่อง ^^" พระเอก (?) ของเรา - อาสุกะจัง

    อาสุกะจังมีความรักแบบหนุ่มปกติค่ะ เพียงแต่มันไม่ปกติตรงที่ พอเค้าหลงรักนางเอกของเราแล้ว มาดความเป็นหนุ่มแกร่งก็เริ่มหลุดออกไปเรื่อยๆ กลายเป็นสาวน้อยมากขึ้นทุกทีๆ ค่ะ
ซึ่งจุดประสงค์หลักของเรื่องนี้ ก็คือการให้ผู้อ่านคอยเอาใจช่วย ให้เรื่องราวความรักของสองคนนี้คืบหน้าค่ะ แต่เนื่องจากนางเอกเรื่องนี้เอง ก็มาตามฟอร์มนางเอกการ์ตูนผู้หญิงหลายๆ เรื่อง คือ ซื่อบื้อค่ะ


มิยาโกะสึกะ เรียวจัง

    นางเอกของเราไม่มีทีท่าว่าจะเข้าใจว่าพระเอกชอบเลยแม้แต่น้อย ก็เลยเป็นหน้าที่ของจูตะ ทาจิบานะคุง

หนุ่มผู้รู้ความลับความแหววของพระเอกของเรา และคอยเอาใจช่วยอยู่อย่างไม่ค่อยลับเท่าไหร่
ส่วนสาเหตุที่ทาจิบานะคุงต้องเอาใจช่วยคู่นี้ขนาดนั้น อ่านได้ในเล่มค่ะ

ภาพ:
    โดยรวมแล้วถือว่าโอเคสำหรับการ์ตูนผู้หญิงค่ะ ไมได้สวยมากนัก แต่ก็ไม่ได้แย่... จัดอยู่ในแบบกลางๆ (แต่มันก็แล้วแต่คนชอบด้วยง่ะนะ -- เรามาตรฐานสูงนิดนึง) ลายเส้นสะอาด อ่านง่าย ภาพไม่ค่อยมีอะไรวิ้งๆ มากนักค่ะ ... จริงๆ แล้ว เรื่องภาพของการ์ตูนผู้หญิงก็คงบอกอะไรมากไม่ได้ง่ะนะ ^^" เพราะหลังๆ มานี่มันคล้ายๆ กันไปซะหมด วัดกันที่โครงเรื่องซะมากกว่าเนอะ -- แต่เทียบกับผลงานเรื่องก่อนแล้ว ถือว่ามีพัฒนาการ แต่ก็ไม่มากเท่าไหร่ค่ะ

โครงเรื่อง
:
    ออกจะตรงข้ามกับ Variante ที่เรารีวิวไปคราวที่แล้วแบบฟ้ากะเหว เพราะเรื่องนี้อ่านตอนเครียดๆ แล้วจะอารมณ์ดีขึ้นค่ะ
เราเอาเรื่องนี้มารีวิว เพราะชอบแนวของเรื่องเนี่ยล่ะค่ะ ถึงแม้ว่าจะมีเรื่องอื่นที่พระเอกสามารถทำอะไรที่เหมาะกับผู้หญิงได้มากกว่านางเอก (อย่าง Mekakushi no Kuni-สัมผัสรักจากฟากฟ้า (อ.Sakura Tsukuba) ที่พระเอกทำอาหารเก่งมากๆ หรือ Nadeshiko Club - ชุลมุนรัก ชมรมคนรูปหล่อ (อ.Miku Sakamoto) ที่บรรดาหนุ่มๆ ในเรื่องเป็นสมาชิกชมรมงานบ้าน (เรียกงี้ป่าวหว่า ลืมไปแล้ว ^^")) แต่ก็มีจุดต่างตรงที่อาสุกะจัง "แหวว" ค่ะ เรายกให้ว่า เป็นการ์ตูนผู้หญิงที่ถึงแม่ธีมหลักจะอยู่ที่ความรักเหมือนการ์ตูนผู้หญิงส่วนมาก แต่ก็มีหลายๆ จุดที่น่าสนใจและทำให้เรื่องนี้มีเอกลักษณ์ค่ะ

การดำเนินเรื่อง
:
    เนื่องจากเพิ่งออกมาเล่มเดียว จึงไม่สามารถระบุได้ว่ามันจะยืดหรือไม่ค่ะ แต่ทาจิบานะคุงก็เป็นตัวช่วยที่สำคัญมากๆ ต่อความเร็วในการเดินเรื่องค่ะ ส่วนด้านอื่นๆ ก็ทำได้ดี ไม่มีอะไรติดขัดเท่าไหร่ ลื่นไหลพอสมควรค่ะ (จะติดหน่อยก็ตรงที่นางเอกเธอซื่อไปนิดเนี่ยล่ะ)

สรุปโดยรวม:
    ก็เป็นการ์ตูนผู้หญิงที่จัดว่าสนุก อ่านแล้วไม่เบื่อ ถึงจะเดาเรื่องล่วงหน้าในบางส่วนได้ แต่ก็ไม่เหมือนการ์ตูนผู้หญิงบางเรื่องที่อ่านหน้านี้แล้วรู้ว่าหน้าต่อไปจะเกิดอะไรขึ้นน่ะค่ะ ซื้อมาอ่านก็ไม่เสียดายตังค์ แต่ถ้ายังไม่แน่ใจจะยืมชาวบ้านอ่านก่อนก็ไม่ว่ากันค่ะ แล้วก็... พระเอกน่ารักเป็นบ้า! ที่เหลือก็... หวังให้อาจารย์ Aya ดำเนินเรื่องให้ตื่นเต้นหน่อย ไม่เกลื่อนเหมือนการ์ตูนผู้หญิงอื่นๆ ทั่วๆ ไปแล้วกันนะ

ของแถมค่ะ... เรื่องนี้แอบหารูปยากแฮะ (หรือเราไม่ได้ตั้งใจหาจริงๆ จังๆ หว่า ^^")


Pin-up ของตอนที่ 2 ค่ะ (จิ้มหนึ่งจึ้กเพื่อรูปที่ใหญ่กว่าค่ะ)

||| ภาพปกทั้ง 4 ภาพ เอามาจาก Amazon.co.jp ค่ะ ส่วนรูปปกอีกอันกับหน้าตัวละคร ตัดมาจาก scan ของทีม Serenus-Dreamers ค่ะ ||| Pin-up รูปสุดท้ายนั่น search เอาจาก google ค่ะ ||| เนื้อหาทั้งหมดเขียนเองค่ะ |||

และก่อนจะลืม... Mega Project เดือน 1 #3 ค่า~


จิ้มเอาเหมือนทุกทีค่ะ 

image quality so poor เหมือนเดิม =_=" ขออภัยค่ะ อ้อ แล้วก็.. วันที่ 25 (วันนี้นี่นา ^^") เป็นวันเกิดอิชิดะคุงด้วยค่ะ... HBD น้า~
 

-- ตอบ comment entry ที่แล้ว "Review: Variante" ค่ะ --

#1 บลาบลาซัง -- อื้มม เราเห็นด้วยที่ว่าคล้ายๆ กับหลายๆ เรื่องค่ะ ^^ (อย่างที่บอกไว้ในรีวิว) แต่ส่วนตัวแล้วเราแอบชอบที่เค้าใช้ผู้หญิงดำเนินเรื่องนะ เพราะคิดว่าถ้าให้ผู้ชายดำเนินเรื่อง มันจะเครียดน้อยกว่านี้ง่ะ ^^" -- ที่เราว่าไม่มีผลงานก่อนๆ หมายถึงที่มีลิขสิทธิ์น่ะค่ะ

#2 คุณ Trillerbark -- ภาพสวยจริงๆ นั่นล่ะค่ะ ^^

#3 ซายะจัง -- อื้อ รอหลายๆ เล่มก่อนก็ได้ (พี่ก็ไม่รู้เหมือนกันว่ามันจะเครียดขึ้นบ้างรึเปล่า แต่ถ้าไม่เครียดขึ้นคงแป้ก =w=") // ถ้าซายะจังติด 5 ปี ก็เรียนอยู่ที่เดียวกันน้า~ ^^

#4 ชินจัง (ขออนุญาตเรียกจัง?)-- ถ้ายังไม่แน่ใจ ลองยืมใครอ่านหรือเช่าอ่านดูก่อนก็ได้ค่า~ ^^ แต่ถ้าชอบเรื่องเครียดๆ... เรื่องนี้อาจจะยังไม่เครียดมากเท่าไหร่นะ

#5 ฝ้าย -- เราเองตอนจะซื้อก็หยิบแล้วหยิบอีก เสร็จแล้วก็ไม่รู้เหมือนกันว่าทำไมซื้อมา (อ้าว?)

#6 คุณ Chiwoo -- ถ้ายังไม่แน่ใจ ลองยืมใครอ่านหรือเช่าอ่านดูก่อนก็ได้ค่า~ ^^ เพราะที่รีวิวไว้ก็เป็นความเห็นของเราคนเดียวง่ะนะ ^^"

#7 คัตโตะซัง -- ตอนนี้.. เราเห็นปกแค่ 2 เล่มนะคะ เข้าใจว่ายังไม่จบ // ลายเส้นเค้าไปคล้ายๆ กับหลายๆ คนเนอะ

#8 คุณ Materia Hunter -- ถ้าอ่านรีวิวแล้วชอบ เราก็ดีใจที่ได้ทำรีวิวค่า~ ^^

#9 วานะจัง -- วันก่อนไปดูที่ร้านนายอินทร์ข้างๆ มหา'ลัย เห็นแมวดายันแล้วค่าา~~ (กรี๊ดกร๊าดมากมาย มันน่ารักจริงๆ ด้วย) แต่ว่ายังไม่ได้ซื้อเลยเพราะไม่มีตังค์ TwT" ตอนนี้กำลังรอตรุษจีนอย่างใจจดใจจ่อเลยค่ะ // อืมม บิดกาชาปอง... ได้ทั้งถุงแบบนั้นเลยสินะ (เยอะเหมือนกันนะเนี่ย ^^") ขอให้บิดได้ราคาดีๆ ต้นทุนจะได้ไม่สูงนะค้า~ ^^ // เรายังไม่เคยเห็นตู้บลีชนะคะ แต่ว่ามีเรื่องอื่นๆ นิดหน่อย วานะจังลองดูใน Toy "R" Us ที่ Central World น่ะค่ะ... แล้วเราจะรอเมล์น้า~ ^^

#10 อรนี่-ซามะ -- ถ้าชอบที่รีวิวเราก็ดีใจค่า~ ^^ แต่ถ้ายังไม่ชัวร์ลองยืมหรือเช่าอ่านดูก่อนก็ไดเน้~ ^^

#11 พีจัง -- ตอนเห็นปกเล่ม 2 เราก็ตกใจเหมือนกันล่ะ ^^"

#12 บีซัง -- ราชานินจา เคยอ่านแสกนแค่สองสามตอนเองง่า~ ไม่ใช่ไม่ชอบนะคะ แต่แสกนมันมีแค่นั้น (เราไม่ซื้อหนังสือไทยที่ไม่มีลิขสิทธิ์น่ะค่ะ -- เหมือนจะอุดมการณ์ แต่ดันหันมาโหลดแสกนอ่านแทนเนี่ยนะ?)

#13 ฟูจัง -- ไม่ชอบแนว Variante ลองหันมาอ่าน Otomen ดูก็ได้นะฟูจัง อิอิ // เราเองช่วงที่งานยุ่งกับช่วงสอบ จะอ่านการ์ตูนมากกว่าปกติล่ะ สาเหตุเพราะช่วงสอบเค้าให้หยุดอ่านหนังสือ มันเลยว่างน่ะสิคะ (ขี้เกียจอ่านหนังสือเรียนว่างั้น) // วันก่อนฟูจังส่ง ems มา.. เรายังไม่ได้ตอบเลยนี่นา แง้วว ขอโทษด้วยค่ะ (แต่วันนั้นน่ะ หลับไปแล้วค่ะ ^^") // ยังไม่เห็นการ์ดเลยง่า~ ยังไม่มีโอกาสกลับไปบ้านที่พนัสฯ เลย ตอนนี้ท่านพ่อท่านแม่ก็ไปจีนอยู่ด้วยน่ะค่ะ

#14 คุณ Devil_M -- ปกมันล่อแหลมจริงๆ ล่ะเนอะ แต่เนื้อหาข้างในมันไม่มีอะไรแบบนั้นเลยนะค้า~ คุณพ่อ คุณแม่ >_<"

#15 ฮิซัง -- เราเองก็ไม่รู้จักนักเขียนคนนี้ล่ะ (ถ้าเคยเห็นน่าจะจำได้น้า~ คนที่เขียนชื่อด้วยตัว Q มีไม่มากนี่เนอะ) // ตั้งแต่เข้ามหา'ลัย ร้านการ์ตูนกลายเป็นทางผ่านกลับบ้าน เราเลยแวะมันทุกวันเลยค่ะ =w=" ดูดเงินดีนักแล

#16 อุลฯ -- เจอกันทุกวันน่ะนะ จะคิดถึงมั๊ยเนี่ย ^^" (อ๊ะ แต่ก็คิดถึงแกในบล็อกเหมือนกันนะ) // ตกใจเหมือนกันที่แกก็ซื้อ กะจะเอาไปให้ยืมซะหน่อย พลาดเลย

#17 อาสะจัง -- ฮ่ะๆๆ นั่นสิอาสะจัง ระวังไว้ดีๆ น้า~ ปกเล่ม 1 ยังไม่เท่าไหร่ แต่เล่ม 2 เนี่ยสิเนอะ

#18 คุณ Jp-DaRk DeViL -- ^^ ถ้ายังไงลองเช่าอ่านดูก่อนก็ไม่เสียหายค่า~ เรื่องใน entry คราวนี้ก็สนุกไม่แพ้กันนะ อ่านแล้วยังเอ่ย? (ถึงจะเป็นคนละแนวกันโดยสิ้นเชิงก็เถอะ ^^")

#19 คุณ Oang -- เอ่อ... แล้วมันแนวไหนล่ะคะ!?! ไม่ทราบว่าเข้าใจว่าเราเอาการ์ตูนแนวไหนมารีวิวคะเนี่ย -_- อย่างนี้ก็แปลว่าลากลงมา ดูแต่รูป แล้วผ่านไป ไม่ได้อ่านที่เราเขียนเลยสิ -*- เราไม่ได้นิยม H นะค้า~ >_<* (วายอย่างเดียว คุฟุฟุ)

p.s. ช่วงนี้หายหัวไปจาก exteen และบล็อกของหลายๆ คน (อีกแล้ว) ขออภัยล่วงหน้านะคะ พอดีมีรับงานแปลซับ X-man & LoveLetter มาทำแจกน่ะค่ะ แต่ก็จะพยายามไปเยี่ยมบ่อยๆ น้า~
p.s.2 ตอนนี้กะลังรอคอยตรุษจีนอย่างใจจดใจจ่อ... ไม่มีตังค์แล้วโว้ยค่ะ TwT
p.s.3 ช่วงนี้... รู้สึกเรียนสบายจนน่ากลัว -_-" ชักจะเฉื่อยเกินไปแล้ววว >_<

Comment

Comment:

Tweet


j'adore ce manga il est trop beau ^^cry
#17 by wendy (88.160.217.232) At 2008-10-04 16:23,
เรื่องนี้สนุกมากเลยค่ะ อาสึกะคุงเท่มากๆๆๆๆๆๆๆ
#16 by kund (118.172.103.33) At 2008-07-28 20:22,
ไปหาอ่านดีกว่า ขอบคุณนะคะที่มาเขียนแนะนำ
double wink confused smile ขันน้ำ สุขสันต์วันสงกรานต์ค่า
#15 by jo-jung At 2008-04-13 15:55,
โอ้
นี่ก็น่าอ่านอีกแล้ว อิอิ
ลายเส้นกับปกน่าสนใจมิใช่น้อย >.<
#14 by { Chiwoo At 2008-01-30 23:26,
อ๊าาา หายไปอีกแล้วเรา เป็นพักๆ คิคิ
เราว่าเรื่องนี้น่ารักดีล่ะ พระเอกที่เป็นหญิงๆเนี่ยแหละ อาจจะถูกใจหลายๆคนก็ได้ แต่สำหรับเรา ขอแบบถึกๆไว้ก่อน ฮ่าๆ

ช่วงนี้ก็ไปสำรวจตลาดอนิเมะตามที่ต่างๆอยู่บ้างล่ะจ้ะ แอบไปหมุนไข่กาชาปองมาหลายอยู่ โดนเซย่าไปหลายใบเลย เหลืออีก 3 ตัวจะครบคอลเลคชั่น หุหุ บ้าชะมัด

อืมๆ เราก็ไปดูที่ toy r us มาล่ะ ของเล่นเยอะมากๆเลย แล้วก็ไปเห็นกาชาปองบลีชภาค the diamond dust ที่เดอะ มอลล์ งามวงศ์วานล่ะจ้ะ เลยหมุนโทชิโร่มาอีก 1 ตัว แฮปปี้มากช่วงนี้

แล้วคุยกันจ้า จุ๊บจุ๊บ
#13 by wanako_chan At 2008-01-28 22:46,
เรื่องนี้ข้าพเจ้าเห็นบงกชลงแผงแล้วล่ะค่ะ อยากอ่านอยู่เหมือนกัน แต่ไม่กล้าซื้อ... = ='' เพราะมองหน้าปกแล้วต้องถามพระเอกในใจว่า "แกไม่ใช่กะเทยใช่ไหม" 55555
#12 by ต้นปาล์ม (58.9.113.65) At 2008-01-26 19:47,
เอ๋~~ เห็นชื่อเรื่องแล้วเป็นชินสนใจมากเลยค่ะ^^(เค้าเรียกอาการสาววายกำเริบ)
หนุ่มแบบพระเอกนี่ เป็นหนุ่มที่น่าสนใจไม่น้อยเลยนะคะเนี่ย
ลายเส้นก็สวยใช้ได้เลยค่ะ(ชอบบ ><)
ช่วงนี้ไม่ค่อยได้ไปร้านเช่าการ์ตูนเท่าไร
เพิ่งกลับมาจากค่ายและสลบเหมือดไปวันเต็มๆค่ะ

อ้อ.. ขออนุญาติเรียกพี่คาโอนะคะ^^
เรียกชินเป็น "ชินจัง" ก็ได้ค่า ^[]^

ขออีกเรื่อง ช่วงนี้ชนก้เรียนสบาย(แต่การบ้านยังโหดเช่นเคย) จนน่ากลัวเหมือนกันค่ะ
#11 by ชิน At 2008-01-26 19:41,
เรื่องนี้เราก็ซื้อ...เฮ้อ ถ้ารู้ว่าแกก็ซื้อล่ะก็นะ ไว้รอยืมดีกว่า (โดนยันโครมติดผนัง!) หุหุ ภาพให้3ดาวนี่แสดงว่าไม่ใช่สไตล์แกสินะ แต่สำหรับเราเราให้5ดาวไปเล้ย!!question ชอบลายเส้นของนักเขียนคนนี้มาก ติดตามมาตั้งแต่ soul rescueแล้ว (เสียแต่เรื่องนี้ดันจบแบบตัดจบ! เคืองเว้ย)

สำหรับเนื้อเรื่องเราว่าก็โอนะ แหวกแนวดี แอบฮา แต่ดำเนินเรื่องแบบเรื่อยๆมากเลย คตวามคิดส่วนตัวนะ...ตูว่าเรื่องนี้ยืดชัวร์

...ว่าแต่...พ่อหนุ่มบนปกเล่มสี่นั่น สเปคเล้ย!
#10 by ๑۩ﺴ Ul-Q ﺴ۩๑ At 2008-01-26 11:42,
โอ้ ดูเป็นการ์ตูนที่น่าอ่านนะคะคาโอจัง cry

พล็อตมันดูน่ารักดีจังเลย คุณพระเอกก็ดูน่ารัก แต่คุณนางเอกหน้าเหมือนลูเคียแฮะ (แอบคิดไปเองหรือเปล่า ปกผลงานอื่นๆ เล่มที่ 4 เหมือนอิชิดะคุงเลยอะค่าsad smile )

ฟูจังอ่านการ์ตูนแล้วเลิฟคุณพระเอกทอาหารเก่งครั้งแรกตอนอ่านเรื่อง "รักข้างหน้าต่าง" ของ อ.นากาจิ ยูกิ การ์ตูนที่เป็นธรรมชาติที่สุดเล่มหนึ่งที่ฟูจังรักมากๆ ชื่อนี้เป็นของ สนพ.หมึกจีนนะคะ VBK ก็เอามาพิมพ์เหมือนกัน ชื่อเรื่องว่า "ข้างๆบ้านน่ะตัวแสบเลย" กับ "ข้างๆ บ้านทำป่วนอีกแล้ว" ซึ่งเป็นภาคสอง ฟูจังกำลังหาซื้อของ VBK อยู่เนี่ย

อ๋า..ไปๆมาๆ ดิฉันมาเม้าถึงการ์ตูนเรื่องอื่นซะงั้น! ขอโทษน้าคาโอจัง สรุปว่าถ้าฟูจังได้เจอการ์ตูนเรื่องนี้คิดว่าคงซื้อมาอ่านแน่ค่ะ ชอบคุณพระเอกน่ารัก question

ช่วงนี้ไม่ได้ ems เลยนุ~
#9 by ฟูจัง~* At 2008-01-26 09:55,
อ๊า.....น่าอ่านอีกแล้ว
ถ้าได้ไปร้านการ์ตูนก็คงจะซื้ออีกนั่นแหละ โฮะๆ

อา....รู้สึกช่วงนี้กระเป๋าแห้งล่ะ~
#8 by +:DeviL_M:+ At 2008-01-26 08:08,
อ๊ากกกกกกกกก!!!
หน้าอ่านมากๆเลย พระเอกน่ารัก
แต่คนใส่แว่นก็หล่อแฮะ อะร๊างงงงงง~
#7 by P-chan At 2008-01-26 07:49,
อ๊ะ

สนใจเรื่อง Rabuchikku ล่ะ

(กรรมจริงดันไปสนเรื่องที่เค้าไม่ได้รีวิวซะงั้น)

แต่เรื่อง Otomen ตั้งชื่อไทยได้เข้ามาก

ดูจากภาพแล้ว cry
#6 by KaTTo-+tOdA At 2008-01-26 00:17,
ตอนแรกที่เห็นหน้าพระเอก รู้สึกแปลกๆเพราะว่าหน้าตาน่าจะเป็นสไตล์หล่อเย็นชา แต่=[]=''' แก้มแดง ทำไมแก้มแดง กร๊ากก ที่แท้ก็แหววนี่เอง อ่านจากเนื้อเรื่องย่อ เราว่าใช้ได้ตรงไอเดียค่ะ เพราะตอนนี้การ์ตูนผู้หญิงมันมักจะมุขเดิมๆ เรื่องนี้ถือว่ามีไอเดียใช้ได้เลย เส้นก็โอ น่าอ่านๆ ^^
ปล.เห็นหน้าอาเฮียโตเบะ แล้วนึกถึงตอนกินกาแฟของอินูอิ =[]=''
ขอบคุณสำหรับการรีวิวการ์ตูนจ้า ^^
#5 by :::[[Hisoka]]::: At 2008-01-25 23:36,
อ๊ากกกกกกกกกกกก~

ผู้ชายในเรื่องน่ารัก แบบว่าเท่มากๆ อิอิ

อาสุกะจัง คาแรกเตอร์โดนใจสุดๆ หน้าตาคุณชาย ถ้าใส่เมดคงจะน่ารัก

ขอสูบรูปที่เป็นของแถมไปนะคะ
#4 by บลาบลาซัง(baba-san) At 2008-01-25 21:44,
ชอบพระเอกเรื่องนี้จนอยากได้เป็นแฟน ถึงจะแหววก็ให้อภัยได้ เหอๆ เพราะว่าน่ารัก

แต่รับรองว่าในชีวิตจริงคงไม่มี...
(ก็แน่สิยะ มันการ์ตูน)
sad smile


ป.ล. ดองบล็อคจนตอนนี้เค็มจัด เพราะย่งมากเลย รายงานถล่มจริงๆ
#3 by IllusionCheshire At 2008-01-25 21:24,
อยากเรียนที่เดียวกันค่ะ! ^O^

เรื่องนี้ซายะว่าน่าอ่านMAX!!!!!!
เพราะชอบพระเอกแหววๆ (*กรี๊ด~~~~)
หมดไฟนอลแล้วจะไปตามอ่านเลยล่ะ ฮ่าๆ
#2 by zyne At 2008-01-25 20:45,
เรื่องนี้เคยอ่านแสกนอยู่เหมือนกันจ้า ขำมหาศาลตรงที่มันทำอะไรก็ทำได้ดีกว่านางเอก ก้ากกกกกกกกก
#1 by songsage At 2008-01-25 20:07,

Himura Kao
View full profile