2007/Sep/15

หวัดดีค่า~

วันนี้มาอัพให้ตามสัญญาค่ะ พอดีวันจันทร์มีสอบ.. แต่แบบว่า.. อาจารย์ดันมาบอกผ่านเมล์เอาวันเนี้ยบ่ายๆ ไอ้เราก็ดันกลับมาบ้านที่ชลบุรีอย่างดี๊ด๊าตั้งกะเช้าซะแล้ว ไม่ได้เอาชีทเอาหนังสือเรียนมาเล้ยยย (ได้กลับบ้านทั้งที ใครจะบ้าแบกหนังสือเรียนมาด้วยล่ะคะ?? เหะๆ ไม่ขยันขนาดน๊านน~) ตอนนี้ก็เลยปลง... เพราะจะกลับกรุงเทพฯ เช้าวันจันทร์ ผลก็คือเราว่างสุดๆ อย่างนี้แหละค่ะ เหอะๆๆ

โอเค.. ไม่พูดพล่ามทำเพลง.. เริ่มกันเลยดีกว่าค่ะ
(บางรูปสามารถคลิกดูรูปใหญ่ได้เช่นเคยค่ะ)

Gravel Kingdom หรือชื่อญี่ปุ่นว่า Sareki Ôkoku เป็นผลงานต่อจากเรื่อง Cruel Fairytale ค่ะ ถึงเรื่องนี้จะมีคนตายเหมือน CF แต่แนวเรื่องเบาลงเยอะเลย... (ประมาณว่าไม่ค่อยจิตเท่า CF ง่ะนะ)

เริ่มที่ตอนแรกเลยค่ะ ชื่อตอนว่า Kirameki พระเอกของเรื่องนั่นเอง~

เรื่องนี้เป็นเรื่องเกี่ยวกับเจ้าชาย Kirameki... เจ้าชายจากอาณาจักรแห่งเวลา ซึ่งเป็น Oasis ท่ามกลางทะเลทรายน่ะค่ะ


โฉมหน้าชัดๆ ของ Prince Kirameki ค่ะ

เรื่องของเรื่องก็คือในตอนเด็ก ขณะที่กำลังออกสำรวจทะเลทรายเป็นครั้งแรก เจ้าชายของเราดันแอบหนีไปคนเดียว แล้วยังไปสัญญาไว้ว่าจะเป็นเพื่อนเล่นกับ Saga โดยที่ไม่ได้รู้ว่า Saga เป็น Sand Biter หรือปีศาจทรายร่างมนุษย์อีกตะหาก... แต่ก็ยังดีค่ะ ที่ Kanai องครักษ์สุดเท่ห์ของเราตามมาช่วยไว้ทันเอาตอนที่ Saga กำลังจะลอบทำร้าย Kirameki พอดี...


Kanai กับ Kira ตอนเด็กๆ ค่ะ


ส่วนนี่ก็ Saga ค่ะ

และเรื่องก็ตัดมาที่ 8 ปีหลังจากนั้น ซึ่งเป็นเวลาปัจจุบันค่ะ (เริ่มเรื่องได้คล้ายๆ กับ Cruel Fairytale เลยแฮะ ย้อนอดีตก่อนเข้าเรื่อง)

Kira ซึ่งโตเป็นหนุ่มแล้ว ยืนยันกับพระราชา (ก็พ่อเค้าแหละค่ะ) อย่างหนักแน่นว่า ไม่ว่าจะยังไงๆ เค้าก็ไม่ต้องการสืบทอดบัลลังก์ แต่ต้องการจะเป็นนักดาบเหมือนกับ Kanai ก่อนจะเดินหนีท่านพ่อออกไปค่ะ...

และที่ที่ Kira กับ Kanai ไปก็คือสวนด้านหลังโบสถ์ ที่มีสาวน้อย Worry นางเอกของเราเป็นนักบวชฝึกหัดประจำอยู่ค่ะ (ชื่อเธอทำเอาเราอ่านเรื่องนี้สับสนไปหลายรอบเหมือนกัน ^^" คนบ้าอะไรไม่รุ ชื่อวอร์รี่) และในขณะที่เธอกำลังถูกซิสเตอร์จับได้ว่าแอบมาคุยกับ Kira นั่นเอง ก็ได้มี Sand Demon หรือปีศาจทรายที่เป็นปีศาจนั่นล่ะค่ะ ออกมาโจมตี และในตอนที่ Worry ตกอยู่ในอันตรายนั่นเอง ที่ตัวของเธอก็มีแสงเปล่งออกมา.. และนั่นทำให้ sister ที่โบสถ์สงสัยในตัวจริงของเธอและพาตัวเธอกลับไปค่ะ


Worry ค่ะ

ส่วนด้าน Kanai เอง หลังจากจัดการปีศาจทรายเรียบร้อยแล้ว ก็ได้บอกกับ Kira ว่า พวกปีศาจทรายได้ค้นพบวิธีแฝงตัวเข้ามาในอาณาจักรแล้ว.. และปริมาณทรายในอาณาจักรก็เพิ่มมากขึ้น ทำให้เกิดปัญหาต่างๆ มากมายในการดำรงชีวิตของมนุษย์ทั่วไป ดังนั้นก่อนที่อาณาจักรจะจมอยู่ในทราย จึงจำเป็นต้องมีผู้สืบทอดที่ยังหนุ่ม.. ซึ่งก็คือสาเหตุที่ทำให้พระราชาต้องการให้ Kira เป็นราชาเร็วๆ ค่ะ
และ Kanai ก็ยังได้ให้สัญญากับ Kira ว่าตราบใดที่ตนยังมีรอยแผลเป็นที่หน้าผากอยู่ ก็จะขอรับใช้ Kira ไปจนตายค่ะ

และในคืนนั้นเองที่เรื่องมันเกิดขึ้น...
ยังจำ Saga กันได้รึเปล่าเอ่ย?? (ใครจำไม่ได้ก็แย่แล้วย่ะ ยัย Kao... เพิ่งจะพูดถึงไปเมื่อสี่ย่อหน้าที่แล้วเอง)
Saga ได้แฝงตัวเข้ามาในวัง พร้อมกับทวงสิทธิ์ในราชบัลลังก์ในฐานะลูกชายคนโตของพระราชา รวมทั้งถามว่าทำไมถึงต้องฆ่าเขา... แต่ก่อนที่พระราชาจะทันได้ตอบ.. Saga ก็ฆ่าพระราชาทิ้งซะแล้วค่ะ...

เหอะๆๆ เอาแล้วค่ะ.. ตายเป็นรายแรกของเรื่องนี้เลย ^^"
จบตอนแล้วค่ะ ^^ (เรื่องนี้เล่มเดียวจบเหมือน CF แต่แบ่งเป็น 4 ตอนค่ะ)

และนี่ก็ตอนที่ 2 "Kanai" ค่ะ (พระเอกของเรา ,,>w<,,)

หลังจากที่ฆ่าพระราชาแล้ว.. Saga ก็ให้ Sajuraou (ซาจูร่าโอ?) ซึ่งเป็น Sand Biter อีกคน แปลงเป็นพระราชา แล้วปิดกั้นจิตใจของพระราชินี ก่อนจะควบคุมเธอไว้ค่ะ

หลังจากนั้นก็ได้เรียกให้ Kira มาเข้าเฝ้าฯ ด่วน โดยจุดประสงค์ของที่เรียกให้มาพบก็คือ ต้องการจะแนะนำ Saga ให้ทุกๆ คนรู้จักในฐานะเจ้าชายรัชทายาทค่ะ

ถึงแม้ว่า Kira จะรู้สึกแปลกๆ เพราะสัมผัสได้ถึงความเกลียดชังของ Saga ที่มีต่อเขา และ Kanai จะรู้สึกแปลกๆ ที่พระราชาเปลี่ยนตัวผู้สืบทอดเอาง่ายๆ แต่ทั้งสองก็ทำอะไรไม่ได้และไปขอพบ Worry แทน...
แต่ทั้งสองกลับถูกห้ามไม่ให้พบด้วยเหตุผลที่ว่า Worry ได้รับเลือกให้เป็นหัวหน้านักบวช และกำลังเข้ารับพิธีชำระบาป ทั้งนี้เพราะสวรรค์ได้เลือก Worry เป็นที่สิงของจิตวิญญาณแห่งน้ำ (อารมณ์ประมาณเป็นมิโกะอ่ะค่ะ)
ซึ่งแน่นอนว่า Kira และ Kanai ไม่ยอมง่ายๆ ทั้งสองจึงแอบปีนรั้วเข้าไปหา Worry ค่ะ (เอ่อ... ปีนกำแพงไปแอบดูสาวเจ้าตอนกำลังอาบน้ำชำระบาป... แถวบ้านเรียกถ้ำมองนะคะเนี่ย -_-")

แต่ Worry ที่ Kira และ Kanai ได้พบ กลับเป็น Seraphita เทพแห่งน้ำที่ลงมาสิงอยู่ในตัว Worry แทนค่ะ (ตอนแรกนึกว่าอาจารย์จะใช้ชื่อจิบริลเหมือนใน Tenshi Kinryoku ซะอีก ^^")


Seraphita ค่ะ

Seraphita ได้ให้คำทำนายไว้กับ Kanai ว่าหากยังยึดมั่นในชะตาตัวเองและตามรับใช้ Kira ต่อไป เค้าจะต้องตายในเวลาอันสั้น และจะต้องผ่านการเดินทางข้ามทะเลทรายอันยาวไกล ซึ่ง Kanai ก็ตอบได้อย่างประทับใจเราอย่างยิ่งว่า "หนทางที่ข้าเลือก ก็คือหนทางที่เจ้าชายเลือก" (>w< กินใจค่ะ หุหุ หลงรัก (อีนี่บ้า ^^"))

แล้วอาจารย์ก็พาเราย้อนไปดูอดีตของ Kanai กันค่ะ
เรื่องของเรื่องก็คือ Kanai ซึ่งเคยเป็นคนนำทีมออกรบ ได้ทำพลาดจนคนในทีมเค้าตายกันหมด เหลือเค้ารอดกลับมาคนเดียว พระราชาก็เลยจะประหารเค้าเพื่อเป็นการลงโทษ แต่เจ้าชาย Kirameki ก็ได้มาบอกกับพระราชาว่าขอเป็นคนลงโทษ Kanai เอง แต่ Kira กลับไม่ได้ฆ่า Kanai เพียงแต่ฟันเฉี่ยวหน้าผากทำให้ Kanai ได้แผลเป็นอันนั้นขึ้นมา แล้วบอกกับพระราชาว่า Kanai ได้รับโทษแล้วแถมเพื่อนๆ ของเค้าก็ตายไปหมดแล้ว ขอ Kanai ให้กับผมเถอะ (เอ่อ... ขอให้ผมเถอะเนี่ย.. มันออกจะ... กี๊ดๆๆๆ อ่านแล้วเขิลล์ค่ะ ขอกันง่ายๆ งี้เลยนะ Kira(บ้าหนักเลยทีนี้ ^^"))
และนั่นก็เป็นสาเหตุที่ทำให้ Kanai สาบานไว้ว่าจะจงรักภักดีต่อ Kira ไปจนวันตายนั่นเองค่ะ...

แล้วก็เพราะอย่างนั้นเนี่ยแหละที่ทำให้ Kanai ตัดสินใจไปบอกกับพระราชาว่าเค้าไม่ยอมรับ Saga และแน่นอนว่า Kira ต้องไปด้วย โดยอ้างว่านี่เป็นปัญหาของเค้า เค้าจัดการเองได้...

และเมื่อ Kira ไปพบกับพระราชา (แน่นอนค่ะ ตัวปลอม) พระราชาก็ได้บอกว่าเค้าน่าจะบอกเรื่อง Saga เสียตั้งแต่แรก และเอื้อมมือไปเพื่อจับไหล่ของ Kira แต่แล้วเค้าก็โดนพลังบางอย่างดีดกลับมาค่ะ...

ทั้งนี้เพราะบนไหล่ของ Kira มีน้ำที่ติดมาจาก Worry ซึ่งเรียกได้ว่าเป็นเทพแห่งน้ำกลับชาติมาเกิด ดังนั้น Sajuraou ที่เป็นปีศาจทรายจึงไม่สามารถแตะต้องน้ำนั้นได้.. และนั่นทำให้ Kira และ Kanai รู้ความจริงว่านั่นไม่ใช่พ่อของ Kira หรือพระราชาที่แท้จริงค่ะ

ณ จุดนี้เองที่ Saga โผล่ออกมาว่า เค้าต้องการจะแก้แค้นพระราชา ที่ทิ้งเค้ากับแม่ไปทั้งๆ ที่สัญญาไว้ว่าจะไปรับ แแถมยังส่งนักฆ่าไปฆ่าทั้งคู่ทิ้งอีกต่างหาก และ Saga ที่หนีรอดมาได้ก็ถูกตีตราเป็นนักโทษและถูกส่งไปที่ "Yomi" ที่เป็นคุกใต้ดิน... แต่ระหว่างทางนั้น Sajuraou ซึ่งเป็นราชาของ Sand Biter ก็ได้มาช่วย Saga ไว้ รวมทั้งให้ความร่วมมือกับ Saga ในการแก้แค้นด้วย...

ฟังมาถึงตรงนี้ Kanai ก็พุ่งเข้าใส่ Saga และ Sajuraou ค่ะ... ซึ่งผลก็คือ...

......................

..........

...

.

Kanai ตายค่ะ TwT

ไม่ตายเปล่า ก่อนตายยังพูดทิ้งท้ายไว้ด้วยค่ะว่าจะขอจงรักภักดีต่อ Kirameki ตลอดไป... ฮิ้วว~~ หวานซะ

เฮ่ออ ตอนแรกพระราชาตายยังไม่เท่าไหร่.. ตอนนี้อาจารย์แกถึงกับฆ่า Kanai ทิ้ง... โหดร้ายเกินไปแร้ววว >_< งืออ เศร้าค่ะ T^T

และก็จบตอนที่ 2 "Kanai" ค่ะ...

เหะๆ พอก่อนดีกว่าเนอะ ยาววววว แล้ว ^^" เดี๋ยวจะอ่านกันไม่ไหวซะก่อน... อีกสองตอนที่เหลือจะพยายามมาอัพให้พรุ่งนี้นะคะ แต่ก็ไม่ขอสัญญาเหมือนเดิมนะคะ แล้วแต่ดีกรีความขี้เกียจค่ะ (พรุ่งนี้รู้สึกท่านแม่จะชวนไปกินข้าว & ดูหนังด้วย.. หลังจากไม่ได้เจอกันตั้งนาน...)

ก็... ขอบคุณที่เข้ามาแวะเวียน, ขอบคุณที่อ่านมาจนถึงตรงนี้ และขอบคุณอย่างสูงสำหรับทุกๆ comment ค่าา~~

||| รูปภาพทั้งหมด scan โดย Fansite ของฝรั่งเศส "Angelic Voice"
และตัดมาจาก Scanlation ของ Sakura-Crisis ค่ะ (แบบว่า ไม่มีปัญญาแสกนเอง ^^") |||
||| เนื้อหาทั้งหมดเขียนเองโดยสรุปจาก scan ของ Sakura-Crisis ค่ะ |||
||| ทั้งนี้หากต้องการนำข้อมูลต่างๆ ไปเผยแพร่ ขอความกรุณาขออนุญาตกันก่อนด้วยนะคะ |||


edit @ 2007/09/15 23:06:28

Comment

Comment:

Tweet


น่า่สงสาร Kanai จังค่ะ
แต่สนุกมากๆ ขอบคุณที่เขียนให้อ่านกันนะคะ จะรออ่านต่อตอนที่ 3 กับ 4 ค่ะ หุหุ
#5 by wanako_chan At 2007-09-16 15:17,
ยังไม่เคยอ่านเหมือนกาน
เรื่องนี้ อยากลองอ่านมั่งจัง

Ps.ชานะอ่านยังเอ่ย? สนุกๆ
#4 by ░ †ip-top ░ At 2007-09-16 12:54,
แง้!!!

กำลังอ่านด้วยความเคลิบเคลิ้มกับความเท่ห์และก็ความจงรักภักดีของ Kanai อยู่เลย มาหักมุมจบเยี่ยงนี้ฟูจังอกหักเลยนะค้า น่าเสียดายประชากรคนหนุ่มนิสัยดี (คิดชื่ออะไรแปลกๆ อีกแล้ว ) รู้สึกว่าแต่ละเรื่องของอาจารย์มีอะไรให้ลุ้นไม้น้อยอยู่นะคะ สนุกจัง (แต่ต้องเตรียมใจเผื่อมีใครโดนกำจัดจุดอ่อนนี่สิคะ) ยังไงก็จะตามอ่านตอนที่ 3 นะคะ แต่ว่าดวงใจน้อยๆ ของฟูจังจะไปแขวนอยู่ที่ใครละแบบเนี้ย...

ฟูจังนับถือคาโอจังจริงๆค่ะ ที่รวบรวมข้อมูลให้มากมายเลย รู้สึกได้รู้อะไรกว้างขึ้นเยอะ อยากขยันหาข้อมูลอย่างนี้บ้างจังเลย

อุอุ เม้นยาวอีกแล้วหรือเปล่า ฟูจังชอบเม้นยาวๆ นะคะ อ่านแล้วรู้สึกอิ่มดี แบบว่าจะได้รู้ว่าคนเม้นมีความเห็นอะไรตรงกับเราหรือเปล่าไงคะ

โชคดี เก็ตเอ กับการสอบวันจันทร์นะคะ ฟูจังช่วงนี้ก็มีแต่การบ้านล้นหัวเล้ย
#3 by ฟูจัง~* At 2007-09-15 23:47,
ไม่เคยอ่านเรื่องนี้เลยอ่ะฮะ
อ่านแล้วฮาอ่ะ ชื่อ "worry" ฮะๆ

prince kirameki รูปแรกแอบน่ารักนะ > <
#2 by AY-jin At 2007-09-15 23:40,
เรื่องนี้เคยอ่าน...แต่ลืม ไพเรทอะ
มาแอดด์เช่นกัน~
#1 by เมพหมี shakri At 2007-09-15 23:28,

Himura Kao
View full profile